60-meter-span
Mario Kleff logotype
แบรนด์สถาปนิก Mario Kleff
เมืองพัทยา ประเทศไทย
เราให้บริการออกแบบอาคารทุกประเภทคุณภาพสูงด้วยทักษะทางวิศวกรรมระดับโลก พร้อมทีมงานวิศวกรของเราที่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบยุคใหม่สุดล้ำสมัย เลือกเราเพื่อให้อาคารและสิ่งปลูกสร้างของคุณโดดเด่นไม่เหมือนใคร
ส่งอีเมลถึง Mario Kleff
+66643196283
+66643196283
LINE wandeegroup.asia
Google | Mario Kleff Signature Architect
YouTube | @mariokleff
mario.kleff.signature.architect
mario.kleff
mariokleffwandeegroup
KleffMario
คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแบรนด์ของเรา
Wandeegroup Asia Co Ltd เป็นบริษัทในเครือของเราที่พร้อมเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดให้แก่คุณเพื่อการก่อสร้างคุณภาพสูงในพัทยา เราได้ดำเนินโครงการก่อสร้างชั้นยอดสำเร็จไปแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพูลวิลล่าสุดหรูไปจนถึงคอนโดมิเนียมหลายชั้น สำหรับโครงการที่ต้องการทักษะทางวิศวกรรมขั้นสูงนั้น ทาง Wandee Super Span Co Ltd จะมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยช่วยให้คำแนะนำและให้ความช่วยเหลือ เราพร้อมที่จะช่วยสร้างอาคารที่แข็งแกร่งและให้คุณได้ประทับใจ

อัปเดต: 19-09-2566

ข่าวล่าสุด: เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2566 กลุ่มผู้เชี่ยวชาญได้มารวมตัวกันเพื่อหารือเกี่ยวกับแนวคิดเชิงนวัตกรรมสำหรับโครงการ Zenith Residences Pattaya ซึ่งเป็นแหล่งรวมที่อยู่อาศัยสุดหรู 7 แห่ง หัวข้อหลักของการประชุมคือการคิดค้นวิธีการที่ล้ำสมัยเพื่อสร้างและติดตั้งคานคอนกรีตที่แข็งแรง ซึ่งมีความยาวพิเศษสูงถึง 70 เมตร นับว่าเป็นก้าวสำคัญสู่นวัตกรรมของการก่อสร้างที่แข็งแกร่งและสวยงามยิ่งขึ้น

บทความข่าวของ Mario Kleff   •   หนังสือชีวประวัติของ Mario Kleff   •   ไลฟ์สไตล์ของ Mario Kleff

Mario Kleff ® ผู้เป็นเลิศด้านการออกแบบทางสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนใคร

ผู้บุกเบิกนวัตกรรมด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบสมัยใหม่
ในพัทยา เป็นบริษัทชั้นนำที่มีชื่อเสียงในการนำเสนอโซลูชั่นการออกแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและไม่เหมือนใครในตลาดอสังหาริมทรัพย์ Mario Kleff มีประสบการณ์ที่ทุ่มเทมานานมากกว่า 19 ปี พร้อมทีมงานที่ชำนาญได้ก่อสร้างสิ่งที่น่าทึ่งมาแล้วมากมายอย่างต่อเนื่อง ช่วยยกระดับมาตรฐานคุณภาพความเป็นเลิศด้านการก่อสร้างที่อยู่อาศัยในพัทยา

จุดเด่นในการออกแบบเฉพาะตัวอันเป็นเอกลักษณ์คือความสามารถในการก่อสร้างที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ด้วยสถาปัตยกรรมบรูทัลลิสต์ (Brutalist architecture) ที่มีความร่วมสมัย

โดยในปี 2553 Mario Kleff เริ่มต้นการเดินทางแห่งการเปลี่ยนแปลงเพื่อนำแนวทางการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นมาสู่วงศ์อมาตย์

Mario Kleff เป็นผู้นำในการพัฒนาและบริหารจัดการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย อีกทั้งยังทำงานร่วมกับบริษัทก่อสร้างในเครือ Wandeegroup Asia โครงการอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่การใช้เทคนิคทางวิศวกรรมชั้นแนวหน้าและวิธีการก่อสร้างอาคารยุคใหม่ที่ทันสมัย Mario Kleff เป็นสถาปนิกชื่อดังที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการสร้างสรรค์การออกแบบทางสถาปัตยกรรมที่แหวกแนวและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อก้าวข้ามสไตล์เดิมๆ

เข้าถึงเวอร์ชันภาษาอังกฤษผ่านลิงก์เวอร์ชันภาษาอังกฤษ Pattaya architecture and design firm Mario Kleff® Signature


โครงสร้างของวิลล่า 2 ชั้น ออกแบบโดย Mario Kleff

โครงสร้างของวิลล่า 2 ชั้น ออกแบบโดย Mario Kleff


โครงสร้างของวิลล่า 3 ชั้น ออกแบบโดย Mario Kleff

โครงสร้างของวิลล่า 3 ชั้น ออกแบบโดย Mario Kleff


โครงสร้างของวิลล่าสไตล์มินิมอล ออกแบบโดย Mario Kleff

โครงสร้างของวิลล่าสไตล์มินิมอล ออกแบบโดย Mario Kleff


Sโครงสร้างของวิลล่าสไตล์ไทย-บาหลี ออกแบบโดย Mario Kleff

โครงสร้างของวิลล่าสไตล์ไทย-บาหลี ออกแบบโดย Mario Kleff


โครงสร้างของวิลล่าสไตล์อินดัสเทรียล ออกแบบโดย Mario Kleff

โครงสร้างของวิลล่าสไตล์อินดัสเทรียล ออกแบบโดย Mario Kleff


โครงสร้างของวิลล่า 2 หลังออกแบบโดย Mario Kleff

โครงสร้างของวิลล่า 2 หลังออกแบบโดย Mario Kleff


ยกระดับอสังหาริมทรัพย์สุดหรู: โครงการตัวอย่างของ Mario Kleff ในปี 2566 และ 2565

ในปี 2566 และ 2565 Mario Kleff ได้สร้างผลงานที่โดดเด่นในด้านโครงการอสังหาริมทรัพย์ หัวใจสำคัญคือการนำเสนอการบริการที่ครอบคลุมทุกวงจร ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบทางสถาปัตยกรรม ทางวิศวกรรมโยธา และการก่อสร้างโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างละเอียดถี่ถ้วน ซึ่งทั้งหมดนี้ดำเนินงานอย่างพิถีพิถันภายใต้แบรนด์ Mario Kleff Signature Architect ทีมงานของ Mario Kleff มีความยืดหยุ่นสูงและพร้อมที่จะดำเนินโครงการต่างๆ
ด้วยความชำนาญที่สั่งสมมาแล้วมากมาย ตั้งแต่งานวิศวกรรมขั้นพื้นฐานและงานโครงสร้าง ไปจนถึงการออกแบบตกแต่งภายในโดยละเอียด และการประสานทางด้านภูมิทัศน์ได้อย่างลงตัว

หนึ่งในโครงการสร้างสรรค์ที่โดดเด่นได้แก่ Lieb Tang Rodfai Villas ซึ่งเป็นการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์
แบบพิเศษที่เริ่มต้นในปี 2565 โครงการนี้มีพูลวิลล่าหรู 11 หลังและโรงแรมสุดหรู ทั้งหมดตั้งอยู่ในพัทยา เมืองแห่งชีวิตชีวา
ซึ่งโครงการนี้นำเสนอการออกแบบที่เต็มไปด้วยจินตนาการ วิสัยทัศน์ และทักษะงานฝีมือที่ผ่านการทุ่มเทและได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันโดยผู้พัฒนา Mario Kleff

Majestic Residence Villa เป็นอีกหนึ่งโครงการตัวอย่างที่โดดเด่นในเรื่องการพัฒนาบ้านที่มีเอกลักษณ์
ที่สะท้อนให้เห็นถึงทิวทัศน์อันสวยงามของพัทยาในปี 2565 พูลวิลล่าสุดหรูแห่งนี้แสดงถึงการผสมผสานความวิจิตร
และความสง่างามอันประณีตทางสถาปัตยกรรม เป็นวิสัยทัศน์เชิงสร้างสรรค์แก่นแท้ที่ Mario Kleff ได้มอบให้


Mario Kleff เปิดให้บริการด้านสถาปัตยกรรมและการก่อสร้างที่ครบวงจร

ตัวอย่างของความคิดสร้างสรรค์พิเศษจากสถาปนิก

ในด้านสถาปัตยกรรมพร้อมนวัตกรรมล้ำสมัยและความเป็นเลิศด้านการก่อสร้างคุณภาพสูง สถาปนิกชื่อดัง Mario Kleff ได้ให้ความสำคัญกับผลงานอันทรงเกียรติแก่ผู้ร่วมลงทุนสองราย ได้แก่ Wandee Super Span Co Ltd บริษัทวิศวกรรมและที่ปรึกษาที่ได้รับการยกย่อง และ Wandeegroup Asia Co Ltd บริษัทที่ให้ความสำคัญ
ในการออกแบบและการก่อสร้างที่ทันสมัย ภายใต้การนำและวิสัยทัศน์ของ Mario Kleff ทำให้ทั้งสองบริษัทมีอิทธิพลอย่างมากต่อแวดวงสถาปัตยกรรมของประเทศไทย ด้วยความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมสำหรับโครงสร้างเพื่อสร้างสรรค์บ้านยุคใหม่ในพื้นที่กว้างและโครงสร้างคอนกรีตที่ออกแบบเป็นพิเศษ

เผยตัวอย่างสุดยอดความเป็นเลิศทางสถาปัตยกรรม

หัวใจสำคัญของโลกแห่งสถาปัตยกรรมในพัทยานั้นคือความมุ่งมั่นอันแน่วแน่สู่ความเป็นเลิศ โดย Mario Kleff
ได้ทุ่มเทเพื่อมอบบริการที่เป็นเลิศที่ไม่เหมือนใคร พร้อมมอบความเชี่ยวชาญที่ครอบคลุมทุกแง่มุมในด้านสถาปัตยกรรม ตั้งแต่การวางแผน การสร้างแบบจำลองขนาดโดยละเอียด ไปจนถึงประสบการณ์ในการสร้าง CGI ให้สมจริง บริการทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทของ Mario Kleff ในการทำงานที่สมบูรณ์แบบ เพื่อให้ลูกค้าเห็นวิธีการออกแบบสถาปัตยกรรมโดยรวมที่สมบูรณ์แบบและมีวิสัยทัศน์

ก้าวไปสู่อนาคตกับ MK Architects Pattaya

หากต้องการสำรวจบริการเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการด้านนวัตกรรม ท่องสู่อาณาจักรดิจิทัลของ MK Architects ที่แห่งนี้คือการเดินทางไปสู่โลกแห่งความเป็นไปได้อันไร้ขอบเขต ความฝันและแนวคิดทางสถาปัตยกรรมกลายเป็นความจริงที่จับต้องได้ ด้วยการนำทางผ่านโมเดล 3 มิติและรูปภาพที่ชวนหลงใหล ซึ่งแต่ละภาพ
ะแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และความใส่ใจในรายละเอียดของ Mario Kleff ที่ไม่เหมือนใคร

ตัวอย่างแห่งโลกอนาคต ที่พบได้ในปัจจุบัน

ก้าวไปสู่จุดสูงสุดใหม่ในความสำเร็จทางสถาปัตยกรรม Mario Kleff เป็นผู้นำด้านการให้บริการที่ครอบคลุมและ
สร้างนิยามในสิ่งที่เราเชื่อว่าเป็นไปได้ขึ้นมาใหม่ ด้วยความเป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ อุทิศตนอย่างแรงกล้าเพื่อให้ได้งาน
ที่มีคุณภาพ และมักสร้างผลงานออกมามากมายจนเป็นที่กล่าวถึงอยู่บ่อยครั้ง Mario Kleff ยินดีต้อนรับคุณเข้าสู่ประสบการณ์แห่งอนาคตของโลกสถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง เข้าสู่โลกธุรกิจที่ความฝันกลายเป็นความจริง และนวัตกรรมที่ไร้ขีดจำกัด


วิลล่าในเมืองอันเป็นเอกลักษณ์ โดยสถาปนิก Mario Kleff

วิลล่าในเมืองอันเป็นเอกลักษณ์ โดยสถาปนิก Mario Kleff


วิลล่าริมชายหาดอันเป็นเอกลักษณ์ โดยสถาปนิก Mario Kleff

วิลล่าริมชายหาดอันเป็นเอกลักษณ์ โดยสถาปนิก Mario Kleff


วิลล่าริมน้ำอันเป็นเอกลักษณ์ โดยสถาปนิก Mario Kleff

วิลล่าริมน้ำอันเป็นเอกลักษณ์ โดยสถาปนิก Mario Kleff


วิลล่าบนภูเขาอันเป็นเอกลักษณ์ โดยสถาปนิก Mario Kleff

วิลล่าบนภูเขาอันเป็นเอกลักษณ์ โดยสถาปนิก Mario Kleff


มรดกแห่งความสง่างามที่จารึกไว้: การเดินทางของนักออกแบบสิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมที่มีผลงานมามากกว่า 150 ชิ้น

ความสำเร็จครั้งสำคัญในสถาปัตยกรรมไทยได้ถือกำเนิดขึ้นบนชายหาดนาเกลือ พัทยา - Wongamat Tower อาคารสูงที่เป็น Iconic แห่งนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงอัจฉริยภาพในงานสร้างสรรค์ของ Kleff ซึ่งเป็นโครงการอาคารสูงแห่งแรกของเขาในประเทศไทย

แต่ Wongamat Tower เป็นเพียงส่วนหนึ่งของอาชีพที่น่าประทับใจของ Mario Kleff เพราะด้วยผลงานการออกแบบทางสถาปัตยกรรมมากกว่า 150 ชิ้น ผลงานของ Kleff จึงเป็นอะไรที่มากกว่าสถิติทางตัวเลข โครงสร้างอาคารแต่ละหลังผสมผสานการออกแบบและประโยชน์ใช้สอยได้อย่างลงตัว บอกเล่าเรื่องราวของงานฝีมือที่พิถีพิถัน
และการอุทิศตนอย่างแน่วแน่สู่ความเป็นเลิศทางสถาปัตยกรรม

การเดินทางของ Mario Kleff ในด้านการออกแบบและการก่อสร้างนับว่าเป็นเรื่องราวที่เขาได้แสดงความเป็นเลิศ
ที่โดดเด่น ช่วงเวลาที่เขาอยู่ในประเทศไทย เขาเข้าถึงทั้งนวัตกรรมสุดล้ำและวัฒนธรรมอย่างลึกซึ้ง
พร้อมนำมาผสมผสานกันอย่างลงตัว เขาได้สร้างชื่อเสียงให้กับงานสถาปัตยกรรมในพัทยาอย่างยาวนาน งานสร้างสรรค์ของเขาไม่ได้เป็นเพียงแค่สิ่งก่อสร้างเท่านั้นแต่ยังเป็นมรดกเหนือกาลเวลาที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นต่อๆ ไป

Mario Kleff อาศัยอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2545 เขาได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าด้วยชื่อเกิดของเขาสำหรับงานสถาปัตยกรรมมืออาชีพในประเทศไทย


Wongamat Tower อาคารสูง Iconic โดยสถาปนิก Mario Kleff

Wongamat Tower อาคารสูง Iconic โดยสถาปนิก Mario Kleff


Showroom Wong Amat Tower นิยามใหม่ของการใช้ชีวิตในเมือง โดย Mario Kleff สถาปนิกเชิงนวัตกรรม

Mario Kleff สถาปนิกผู้มีวิสัยทัศน์ที่ก้าวหน้า เป็นที่รู้จักด้านการออกแบบเชิงนวัตกรรม ไดทางสถาปัตยกรรมให้กับแต่ละโครงการที่เขาทำ ตัวอย่างที่โดดเด่นประการหนึ่งของแนวทางเชิงนวัตกรรมสุดล้ำของเขาคือ Showroom Wong Amat Tower ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกสุดแหวกแนว เป็นผลงานชิ้นเอกที่บุกเบิกขึ้นในปี 2553 สิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมแห่งนี้เป็นอาคารเดี่ยวที่คงอยู่เพียงชั่วคราวแต่ก็ได้แสดงความงดงามออกมา
เป็นโครงสร้างที่ยิ่งใหญ่และมีความสูง 9 เมตร ซึ่งได้ก้าวข้ามข้อจำกัดสุดเข้มงวดของเมืองได้อย่างดุดันไม่เกรงใจใคร

Showroom Wong Amat Tower เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิดสร้างสรรค์ด้วยโครงสร้างที่แข็งแกร่ง
ทั้งคอนกรีตเสริมบนดาดฟ้าผสมผสานกับแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปอย่างมีศิลปะ โดยทั้งหมดถูกยึดด้วยโครงเหล็กที่มีความสูงถึง 27 เมตรอย่างสง่างาม เป้าหมายหลักของโครงการนี้มีความพิเศษคือ เพื่อให้ผู้ใช้อาคารมองเห็นทิวทัศน์ทะเล ที่สวยงามได้ชัดเจนและต่อเนื่อง ให้สอดคล้องกับมุมมองที่ Wongamat Tower นำเสนอ

ในผลงานชิ้นเอกของงานสถาปัตยกรรมอันวิจิตรบรรจง Mario Kleff ได้ผสมผสานความงามและฟังก์ชันการทำงานได้อย่างลงตัว สร้างความสมดุลที่กลมกลืนระหว่างสุนทรียศาสตร์และการใช้งานจริง Showroom Wong Amat Tower ไม่ได้เพียงแต่ท้าทายข้อจำกัดเดิมๆ เท่านั้น แต่ยังยกระดับแก่นแท้ของการใช้ชีวิตในเมืองอีกด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าผู้พักอาศัยได้รับสิทธิพิเศษและได้สัมผัสกับอาคารที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมกับวิวทะเลสีฟ้าอันกว้างใหญ่และสวยงามของพัทยา


Showroom Wong Amat Tower โครงสร้างเหล็กสูง 27 เมตร โดยสถาปนิก Mario Kleff

Showroom Wong Amat Tower โครงสร้างเหล็กสูง 27 เมตร โดยสถาปนิก Mario Kleff


บุกเบิกชัยชนะทางสถาปัตยกรรม: Mario Kleff's Park Royal 2 กำหนดนิยามใหม่ให้กับเส้นขอบฟ้าแห่งเมืองพัทยา

ในช่วงแรกของอาชีพอันโดดเด่นของเขา Mario Kleff สถาปนิกชื่อดังได้นำแนวคิดเชิงนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้
กับการออกแบบอาคารคอนโดมิเนียมเกือบห้าสิบอาคาร รวมถึง South Beach Boutique Chic ที่โดดเด่น เป็นช่วงเวลาสำคัญของเส้นทางอาชีพที่เขาได้ทุ่มเทให้กับการออกแบบอาคารพักอาศัยหลายชั้นทั้งในภูมิภาคอันมีเสน่ห์ของประเทศไทยและในเวทีต่างประเทศ

หนึ่งในโครงการโดดเด่นที่สำคัญคือ Park Royal 2 ผลงานชิ้นเอกที่เป็นจุดเริ่มต้นของความเป็นยุคใหม่แห่งเมืองพัทยา กลายเป็นอาคารคอนโดมิเนียมแห่งแรกของเมืองที่มีอาคารสูง 8 ชั้นตั้งตระหง่าน ซึ่งแสดงถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญ
ในนวัตกรรมทางสถาปัตยกรรม

สถาปนิก Mario Kleff ได้ใช้ทักษะการออกแบบอันเป็นจุดเด่นของตนให้กับ Park Royal 2 ซึ่งเป็นตัวอย่างที่แสดงถึงความสง่างามและการใช้งานจริงที่เขาได้สร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างชัดเจน โครงสร้างอาคารคอนโดมิเนียมแปดชั้น แห่งนี้เป็นที่รู้จักในด้านรูปลักษณ์ที่สวยเด่นจนน่าประทับใจ ด้วยดีไซน์ที่มีความซับซ้อนอันเป็นเอกลักษณ์และเป็นงานฝีมือที่พิถีพิถัน

Park Royal 2 อาคารคอนโดมิเนียม 8 ชั้นอันเป็นเอกลักษณ์ โดยสถาปนิก Mario Kleff

Park Royal 2 อาคารคอนโดมิเนียม 8 ชั้นอันเป็นเอกลักษณ์ โดยสถาปนิก Mario Kleff


Laguna Heights: ตัวอย่างคอนโดมิเนียม 8 ชั้นที่สร้างสรรค์ด้วยความเป็นเลิศ วิวัฒนาการอันน่าทึ่งของ Mario Kleff สู่การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

ในส่วนของโครงการคอนโดมิเนียม Laguna Heights ได้ครองตำแหน่งในฐานะแบบอย่างของคุณภาพ
การก่อสร้างที่ไม่เหมือนใคร อาคารขนาดใหญ่แห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 10,000 ตารางเมตร
ได้อย่างน่าประทับใจ อาคารนี้สร้างขึ้นโดย Wandeegroup บริษัทผู้นำด้านการก่อสร้างอันทรงพลังของ Mario ในปี 2551 และตั้งอยู่บนชายฝั่งที่สวยงามของหาดวงศ์อมาตย์ในพัทยา
หลังจากที่ได้สั่งสมประสบการณ์อันล้ำค่าในด้านสถาปัตยกรรมและการก่อสร้างมาเป็นเวลาสิบปี Mario Kleff
ก็ได้ก้าวเข้าสู่วงการการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ การก้าวกระโดดด้วยความกล้าหาญนี้นำไปสู่การสร้าง The Touch® ซึ่งเป็นอาคารสูงที่ทันสมัยและมี
เอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งตระหง่านอย่างสง่าผ่าเผยบนพื้นที่อันศักดิ์สิทธิ์บนเขาพระตำหนักอันโด่งดังอย่างภาคภูมิใจ ด้วยเหตุนี้เขาจึงสถาปนาตัวเองขึ้นมาไม่เพียงแต่เป็นบุคคลที่มีความโดดเด่นในด้านสถาปัตยกรรมเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้บุกเบิกการสร้างสรรค์ที่พักอาศัยอาคารสูงที่เป็นนวัตกรรมอีกด้วย

Laguna Heights อาคารคอนโดมิเนียม 8 ชั้นสุดแข็งแกร่ง โดยสถาปนิก Mario Kleff

Laguna Heights อาคารคอนโดมิเนียม 8 ชั้นสุดแข็งแกร่ง โดยสถาปนิก Mario Kleff


ผลงานแห่งทศวรรษที่ได้แสดงความเชี่ยวชาญทางด้านสถาปัตยกรรมของ Mario Kleff ปิดท้ายด้วย The Touch®: ไอคอนของอาคารสูงอันโดดเด่นบนเขาพระตำหนัก

หลังจากทุ่มเทให้กับการบรรลุสู่ความเป็นเลิศด้านสถาปัตยกรรมและการก่อสร้างมาหนึ่งทศวรรษ Mario Kleff ก็ได้เริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ที่เปลี่ยนแปลงในด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทักษะการคิดอย่างมีวิสัยทัศน์และการอุทิศตนอย่างมุ่งมั่นแน่วแน่ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมแบบผสมผสานเพื่อสร้าง The Touch® ขึ้นมา ซึ่งเป็นผลงานสถาปัตยกรรมชิ้นเอก อาคารสูงที่แหวกแนวและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งขณะนี้ได้ประดับประดาภูมิทัศน์อันโด่งดังของเขาพระตำหนัก

The Touch อาคารสูงสุดล้ำสมัย โดยสถาปนิก Mario Kleff

The Touch อาคารสูงสุดล้ำสมัย โดยสถาปนิก Mario Kleff


สถาปนิก Mario Kleff มุ่งความสนใจไปที่พูลวิลล่าหรูในพัทยา ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของเทรนด์ในตลาด

เพื่อปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์ที่เปลี่ยนแปลงไปในตลาดอสังหาริมทรัพย์ Mario Kleff ได้โฟกัสไปที่การออกแบบ
อย่างพิถีพิถันและพัฒนาพูลวิลล่าสุดหรูในเมืองพัทยาที่มีผู้คนพลุกพล่านมากมายได้อย่างราบรื่น กลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในงานสถาปัตยกรรมของเขาถือเป็นช่วงสำคัญในอาชีพที่โดดเด่น opulent pool villas

อย่างไรก็ตามเราไม่ควรมองข้ามผลงานในช่วงก่อนหน้านี้ในโลกของการก่อสร้างวิลล่าที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างปี 2548 ถึง 2555 ในช่วงเวลาแห่งการคิดค้นไอเดีย Mario Kleff ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ทางสถาปัตยกรรมของเขาสร้างวิลล่าที่มีเอกลักษณ์และน่าจดจำหลายแห่ง และเป็นจุดกำเนิดคอลเลกชั่นวิลล่าที่โดดเด่นได้แก่ "Japanese House" ซึ่งแสดงให้เห็นความสามารถของเขาในการรวมองค์ประกอบจากวัฒนธรรมที่แตกต่างกันในงานออกแบบ ผลงานเด่นอื่นๆ ในช่วงเวลานี้ ได้แก่ Villa Futureproof (2548), Wing House (2549), Koi House (2550), Capsule House (2551), Falling Rain (2551), Phoenix Villa (2553) และ Merit Villa (2555) และอื่นๆ อีกมากมาย

หนึ่งในผลงานที่มีชื่อเสียงในคอลเลกชั่นนี้คือ Japanese House II ซึ่งตั้งอยู่ห่างจาก Cozy Beach อันเงียบสงบในพัทยาเพียง 150 เมตร เป็นการเดินทางในด้านสถาปัตยกรรมของ Mario Kleff ที่โดดเด่นด้านนวัตกรรมและความเป็นเลิศทางศิลปะ ยังคงสร้างความประทับใจและกำหนดนิยามใหม่ของการใช้ชีวิตที่หรูหราในเมืองชายฝั่งทะเลที่พัฒนาตลอดเวลาแห่งนี้

วิลล่า Japanese House II อันเป็นเอกลักษณ์ โดยสถาปนิก Mario Kleff

วิลล่า Japanese House II อันเป็นเอกลักษณ์ โดยสถาปนิก Mario Kleff


วิลล่า Japanese House I  อันเป็นเอกลักษณ์  โดยสถาปนิก Mario Kleff

วิลล่า Japanese House I อันเป็นเอกลักษณ์ โดยสถาปนิก Mario Kleff


ให้ความสำคัญในการออกแบบอาคารและการตกแต่งภายในอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ในเมืองพัทยา

เมื่อเริ่มโครงการด้วยวิสัยทัศน์ในการออกแบบที่เฉพาะเจาะจง และต่อมาก็จะถูกเปลี่ยนไป subsequently altering ในช่วงระหว่างขั้นตอนการก่อสร้างมีให้เห็นได้ทั่วไปในเมืองพัทยา และถือว่าเป็นการปฏิบัติอันแทบไม่อาจจะหลีกเลี่ยงได้เลย อย่างไรก็ตามพฤติการณ์เหล่านี้ไม่สอดคล้องกับแนวทางที่ยึดถือ ของ Mario Kleff® สถาปนิกผู้มีวิสัยทัศน์ และมีความมุ่งมั่นในการออกแบบงานให้เป็นไปอย่างครบถ้วน กอปรกับการวางแผนที่พิถีพิถันชัดเจน เพราะด้วยความเข้าใจครอบคลุมในหลากหลายส่วนของโครงสร้างงานต่างๆ แสดงถึงการปฏิรูปการทำงาน จากการริเริ่มสร้างแนวความคิดไปจนถึงการดำเนินการให้บรรลุสำเร็จเป็นจริงได้ในแต่ละโครงการ


โซลูชั่นด้านวิศวกรรมเชิงสร้างสรรค์

ในช่วงก่อนปี 2553 นวัตกรรมทางสถาปัตยกรรมและความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมของ Mario Kleff ได้เผยแพร่
อย่างโดดเด่นบนแพลตฟอร์มสื่อต่างๆ การออกแบบที่มีแนวคิดล้ำสมัยและโซลูชั่นที่ปฏิวัติวงการของเขาถูกโชว์บนป้ายโฆษณา วิทยุ ทีวี และตีพิมพ์บนนิตยสารพัทยาที่มีชื่อเสียงหลายฉบับ

ในช่วงเวลานี้หน้าแรกของสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ มักมีรูปภาพของลูกสาวสุดที่รักของเขา Jiang Li Wongsin ช่วยเสริมการเล่าเรื่องการเดินทางในเส้นทางอาชีพที่น่าประทับใจของเขาในด้านสถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง ไฮไลท์สำคัญ ในช่วงเวลานี้คือเมื่อนิตยสาร The Pattaya Property & Lifestyle Magazine ได้ประกาศการมาถึงของเซลล์ลูล่า บีม (Cellular Beam) แห่งแรกของเมือง ซึ่งเป็นการพัฒนาที่เน้นย้ำถึงผลงานที่เป็นมรดกอันยาวนานของ Mario Kleff ในการกำหนดภูมิทัศน์ทางสถาปัตยกรรมของพัทยา

Jiang Li Wongsin on The Property & Lifestyle Magazine

วิศวกรรมเชิงสร้างสรรค์ยุคใหม่: The Property & Lifestyle Magazine, ธ.ค. 2551

ความเรียบง่ายที่หรูหรา เส้นทางอาชีพของ Mario Kleff

เมื่อคุณดูหน้าปกของนิตยสารที่น่าสนใจฉบับนี้และพบกับบทความนี้ ก็อาจเกิดความสงสัยว่าเด็กสาวกับชุดตัวต่อเลโก้
มีความเชื่อมโยงกับ Mario Kleff สถาปนิกผู้มีชื่อเสียงด้านไลฟ์สไตล์อย่างไร ซึ่งปริศนานี้จริงๆ แล้วค่อนข้างเข้าใจง่าย นั่นคือ วิธีการทางวิศวกรรมเชิงนวัตกรรมของ Mario เปรียบเสมือนกับศิลปะ Lego ที่หนูน้อยกำลังก่อสร้างนั่นเอง

คุณอาจจะสงสัยว่าเด็กสาวตัวน้อยที่ปรากฎในหน้านี้เป็นใครกัน จริงๆ แล้วเธอเป็นลูกสาวของ Mario การปรากฏตัวของเธอในนิตยสารเป็นการสื่อว่าอาคารในสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Mario นั้นมีความเรียบง่ายและใช้งานง่ายพอๆ กับของเล่นเด็ก การเปรียบเทียบอย่างมีวาทศิลป์เช่นนี้ทำให้เราได้เรียนรู้ว่าโลกแห่งนวัตกรรมทางสถาปัตยกรรมที่ดูซับซ้อนซึ่งพัฒนาโดย Mario Kleff นั้นจริง ๆ แล้วพื้นฐานของมันก็มีความเรียบง่ายเช่นกัน เป็นการส่งเสริมให้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์เติบโตขึ้น และทำให้เป็นเรื่องง่ายๆ ราวกับของเล่นเด็ก
https://wandeegroup.com/pdf/wandeegroup-cellular-beam-introduction.pdf

ความสำเร็จที่โดดเด่นของสถาปนิก Mario Kleff: ความก้าวหน้าในเทคโนโลยีการก่อสร้างและการยอมรับในโลกแห่งสถาปัตยกรรม

สถาปนิก Mario Kleff ได้รับการอนุญาตอย่างเป็นทางการให้ใช้เซลล์ลูล่า บีมที่มีความยาว 20 ถึง 40 เมตร ร่วมกับ ระบบพื้นคอนกรีตอัดแรงสำหรับการก่อสร้าง Club Royal Condominium ที่โด่งดัง อีกทั้ง อ.สมศักดิ์ คำปลิว วิศวกรชาวไทยผู้เป็นที่เคารพนับถือก็ได้ให้ความช่วยเหลืออย่างมากในโครงการนวัตกรรมนี้

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่าแนวคิดเริ่มต้นสำหรับคอนโดมิเนียม Club Royal Condominium ได้รับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ วิวัฒนาการแห่งการ
เปลี่ยนแปลงนี้ปูทางไปสู่ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อคอนโดมิเนียม Park Royal 2 Condominium ในพัทยากลายเป็นโครงสร้างที่อยู่อาศัยแห่งแรกของประเทศไทยที่สร้างด้วยระบบพื้นคอนกรีตอัดแรงบนเซลล์ลูล่า บีม รับชมเรื่องราวที่ครอบคลุมเกี่ยวกับวิศวกรรมเชิงนวัตกรรมที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้แบบเจาะลึกยิ่งขึ้นได้ที่ https://wandeegroup.com/pdf/mario-kleff-cellular-beam-engineering.pdf

เพื่อเป็นการรับรู้ถึงความเชี่ยวชาญพิเศษและผลงานอันยาวนานของเขาในด้านเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรมและโซลูชั่นการออกแบบภายในขอบเขตของสถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง Mario Kleff ได้รับการรับรองที่พิสูจน์ความสามารถ
ของเขา และเขายังได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิต สาขาสถาปัตยกรรม สามารถดูเอกสารรับรองความสามารถของ Mario Kleff ได้ที่ /pdf/mario-kleff-recommendation-letter-original-translated.pdf


การเดินทางที่โดดเด่นของสถาปนิก Mario Kleff: จากเสียงชื่นชมระดับนานาชาติสู่การฟื้นฟูศิลปวิทยาอสังหาริมทรัพย์ในพัทยา

ในปี 2553 Mario Kleff มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในฐานะสถาปนิกระดับนานาชาติ international star architect อย่างไรก็ตามเส้นทางอาชีพของเขาพลิกผันอย่างน่าสนใจในปี 2560 เพราะดูเหมือนว่าเขาจะหายตัวไปจากจุดสนใจของสาธารณชน แต่ในปี 2565 เขาก็กลับมาทำงานอีกครั้งในด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ real estate development ซึ่งครั้งนี้เป็นการทำงานในพื้นที่ที่สวยงามของเมืองพัทยา

ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2564 จนถึงสิ้นปี 2565 สถาปนิก Mario Kleff ก็กลับมาอย่างแข็งแกร่ง ในช่วงเวลานี้อีกครั้ง เขาได้สร้างสรรค์การออกแบบวิลล่าและบ้านใหม่ที่น่าประทับใจจำนวน 17 หลังด้วยความใส่ใจ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเขาในการสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมเชิงนวัตกรรม

ที่น่าสังเกตคือการได้รับการยอมรับของ Mario Kleff ในฐานะสถาปนิกระดับนานาชาตินั้นเริ่มสั่นคลอนในปี 2554 เนื่องจากโครงการใหญ่บางโครงการที่เขาทำในนิวยอร์กและมอสโกต้องหยุดลง ทำให้ชื่อเสียงของเขาลดลง อย่างไรก็ตามงานใหม่ของเขาในพัทยาก็ถือเป็นการกลับมาโลดแล่นในวงการสถาปัตยกรรมได้อย่างน่าตื่นเต้นอีกครั้ง ที่แสดงให้เห็นว่าเขายังคงเป็นสถาปนิกที่มีความคิดสร้างสรรค์สุดล้ำ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยได้รับการยกย่องจากทั่วโลกมาแล้ว


Nittaya Wongsin – คู่คิดที่รู้ใจทั้งด้านธุรกิจและด้านชีวิต

เรื่องราวต่อเนื่องในนิตยสารเกี่ยวกับ Mario Kleff ที่กล่าวถึงตัวตนอีกด้านหนึ่งของเขา และภรรยาของเขาที่เป็นคู่คิดทั้งด้านธุรกิจและด้านชีวิต Nittaya Wongsin - A creative business acumen and relational artistry บนหน้าแรกของนิตยสาร The Property & Lifestyle Magazine. https://wandeegroup.com/pdf/nittaya-wongsin-a-creative-business-acumen.pdf


Nittaya Wongsin – A creative business acumen and relational artistry, The Property & Lifestyle Magazine, พฤษภาคม 2554

Nittaya Wongsin – A creative business acumen and relational artistry, The Property & Lifestyle Magazine, พฤษภาคม 2554ข่าวภาษาเยอรมันเกี่ยวกับสถาปนิก Mario Kleff จากเมืองไทย

บทความและข่าวสารในภาษาเยอรมัน

พัทยา

Der Farang, 10.08.23 Treffen mit Spezialisten für Innovationen im Hochbau in Pattaya

Der Farang, 30.03.23 Die Entwicklung von Mario Kleff, Architekt

Der Farang, 24.11.22 In Pattaya werden im Bausektor neue Maßstäbe gesetzt

Wochenblitz, 11.07.22 Zeremonie der Säulen des Königs und der Königin

Der Farang, 26.05.22 Luxuriöse Villen an der Lieb Tang Roadfai Road

Der Farang, 22.09.21 Bauen wie in Deutschland

Der Farang, 14.06.13 Klein-Manhattan am Golf von Thailand


ข่าวภาษาอังกฤษล่าสุดเกี่ยวกับสถาปนิก Mario Kleff

บทความและข่าวสารในภาษาอังกฤษ

ประเทศไทย

CAAN Design, September 21, 2023

Lieb Tang Rodfai Villas: Architectural Excellence in Pattaya

In the world of architecture and construction, innovation is a driving force. Among the latest marvels of residential development in Thailand stands Lieb Tang Rodfai Villas, masterminded by renowned architect Mario Kleff. Sprawled across 9600 m2 in Pattaya, this monumental project comprises 11 luxury pool villas and a hotel, setting new benchmarks for construction quality in the region. This ambitious venture saw Mario Kleff teaming up with Waraporn Na-Lampang in the architectural realm...


Thailand Construction & Engineering News, 26 November, 2022

In Pattaya, The Construction Quality For Residential Buildings Is Brought To A New Level

Mario Kleff and Songkiat Matupayont, expert designers from Thailand, have formed a team that will see the duo work on a new villa project in Pattaya. Lieb Tang Rodfai Villas is a modern residential project with plans for homes of 700-1600 m2. The designs of the structures with post-tensioned foundations are rather outlandish on a construction site in Thailand. This is an important step for both of us in jointly engineering a real estate project in Thailand that will raise...


Thaiger, 23 November, 2022

Construction work in Pattaya brought to a new level

Numerous new real estate projects are underway, presenting the finest in engineering and construction quality from villas to high-rise buildings. Said structures are all designed by the eclectic architect Mario Kleff who relentlessly pushes the limits and presents new engineering solutions in the field of residential construction. When it comes to setting new standards in residential construction in Pattaya, Mario Kleff must be mentioned in this context...


Thaiger, 10 July, 2022

Raising King and Queen Pillars Ceremony near Lieb Tang Rodfai Road in Pattaya

The architect responsible, Mario Kleff, and his construction company Wandeegroup Asia Co. Ltd., prepared the construction site for the celebration of the concrete pouring of the King and Queen Pillars. Mr Chanyut Hengtrakool, Former Secretary of the Minister of Education and other political members, took part in the celebration. Chanyut Hengtrakool opened the event with a blessing ceremony for the prosperity of the project under construction...


Thaiger, 18 March, 2022

Architect Mario Kleff demonstrates the use of exotic wood in furniture design for luxury homes

Mario Kleff, the Pattaya-based architect, known for designing and engineering high-quality residential buildings in Pattaya and across Thailand has started manufacturing bespoke furniture using the three types of local hardwood. Kleff and his team of expert engineers, architects and interior designers were able to acquire the rare and incredibly expensive wood types locally and process it at their site. The processing also includes dying the wood to give it that dark finish...


Thaiger, 08 March, 2022

Mario Kleff designed the longest steel box girder used in residential construction in Thailand

The architect Mario Kleff from Pattaya and his construction company Wandeegroup Asia Co Ltd continue to set new standards in residential construction in Pattaya and across Thailand. With a joint effort, between Wandeegroup Asia Co LTD and B.S.Y. Group PLC, large box girders were installed to achieve a cantilever reaching over 19 metres to each wing side starting from a centre column. The enormous steel girders were designed by Mario himself and fabricated in Samut Prakan...


Thaiger, 02 October, 2021

Mario Kleff sets a new standard for construction sites in Pattaya

The Pattaya-based construction company Wandeegroup Asia, under the direction of CEO Mario Kleff, began work in June of this year. The Substructure work, consisting of 100+ piles and large concrete foundations were laid first, allowing the new villa to be safely and firmly set on the rock. What followed would impress some of the world’s greatest engineers, as large steel girders were prepared for the two upper floors, sitting on a 48-meter-long steel girder — 48 meter is the distance...


Thaiger, 09 September, 2021

Germany’s finest engineering applied to residential properties in Pattaya

A few months ago, the German architect Mario Kleff demolished two new villas on Pratumnak Hill, which he is now replacing with a new one. The villa is being built using German engineering quality, with reinforced concrete and long steel girders. Intensive construction work has been underway at the Majestic Residence, Soi 366 Kasetsin, on Pratumnak Hill since May. Numerous trucks deliver steel and concrete every day for the construction of the Majestic Residence Villa by architect Mario Kleff TM Signature. It was also planned to retain the...


Thaiger, 31 May, 2021

Eccentric architect to rebuild another perfectly good villa

Pattaya-based architect, designer, and engineer, Mario Kleff, is at it again – demolishing another perfectly fine villa to make way for one of his designs. Just like the Majestic Residence on Pratumnak Hill project The Thaiger reported last week, the villa at European Home Place in Pattaya City, Bang Lamung District will be raised to the ground before being reconstructed by Mario and his team. It’s understood that the owner of the property had initially consulted local contractors...


Thaiger, 25 May, 2021

Brand new villas set to be demolished and replaced by identical ones

A foreign resident in Pattaya is demolishing 2 brand new villas he recently purchased for more than 46 million baht, clearing the way for the eccentric architect, Mario Kleff, to construct newly designed properties with the same façade. The owner of the property at Pattaya’s Majestic Residence on Pratumnak Hill said “I love the location, but I want a home with a bit more creativity and flare. I’ve definitely found the right man for the task in Mario...


Thaiger, 06 September, 2019

Pattaya leopard is legal, media go and check it out

There’s a family who own a leopard in their home? We’ll have to go and check that out. So reporters from 77kaoded headed to the house in Na Jomtien in Pattaya where a Thai woman and her foreign husband have been keeping a leopard. Yes, a leopard. A very large cat with spots. This week the couple have been slammed on social media for keeping such a dangerous pet – one of those large, strong, carnivorous mammals with huge teeth...


The Pattaya News, 04 September, 2019

Leopard kept as pet in Na Jomtien alarms local residents

A foreigner and his Thai wife has been condemned online by leading wildlife activists and social media for keeping a leopard as a pet at a rented house near Pattaya. A leading animal activist living in Thailand said he is shocked and baffled that the Thai authorities have allowed the man and his Thai wife to keep the leopard at their house in Na Jomtien, Sattahip. Sanook reported that “Wild Hawk” special forces...


Thaiger, 03 September, 2019

Pet leopard not a hit with neighbours in Chonburi, Thailand

A couple in Chonburi, eastern Thailand, have not ingratiated themselves with neighbours after it was revealed they’re keeping a pet leopard in their home. It’s understood that a Thai woman known as Nittiya Wongsin, and her foreign husband Mario Kleff have just recently moved to the area from Chiang Mai, and news of their unusual pet has put neighbours very much on edge. The couple have just had a visit from the Thailand Wildlife...


Khaosod English, 18 November, 2015

Leopard sightings prompt raid on Pattaya office

PATTAYA — Videos of leopards prowling around inside a Pattaya office building led police to raid the building yesterday. A dozen officials from the police, military and local agencies raided the Wandeegroup office in South Pattaya at around 5pm on Tuesday to find the leopards absent – their owner said they were visiting a Bangkok vet – but a variety of wildlife at the building including snakes, iguana and coral...


Real Estate Magazine Thailand, 08 August, 2010

Signature design in Wong-Amat

Star architect Mario Kleff sets new standards with an iconic high-rise development in one of Pattaya’s premium locations. A one-of-kind 27m high construction allows visitors to experience actual sea views and actual lifestyle in the ultra-modern 38-story W Tower. The recent relaunch of the W Tower by Heights Holdings at Wong-Amat Beach has been well received within Pattaya’s investors’ circles. Part of this is...


Real Estate Magazine Thailand, 08 August, 2010

Laguna Heights Condominium - Ready to move in

Laguna Heights, one of the landmark condominium projects at Wong-Amat Beach, designed and built by Mario Kleff’s Wandeegroup, opened to the public at the end of July. The project has taken exactly two years from the initial design phase and launch, through the various construction stages up to the opening. In the past few weeks architect Mario Kleff has conducted an inspection through the Laguna Heights building prior to the official opening...


Real Estate Magazine Thailand, 11 May, 2010

Star Architect Mario Kleff

Mario Kleff, a 41-year-old iconic designer and architect, is the creative genius driving Wandeegroup, the Pattaya-based architecture, engineering and construction firm to more and more success. Now he is preparing the next step to become a developer of condominium and hotel projects. Today a new development in Pattaya usually takes about three years – one year of marketing and two of construction and building – and sometimes another year is added...


Real Estate Magazine Thailand, 13 December, 2009

Why Wandeegroup is consistently successful

Success represents different things to different people. Many see it as the attainment of wealth; others find it in the accomplishments of their professional or private lives; and for some it is high social standing by gaining the admiration and respect of fellow human beings. But whatever yardstick you use to measure it by, it is an undeniable fact that Mario Kleff is a successful man. The Pattaya-based architect with an aristocratic background has in five years become one of the leading architects on Thailand’s eastern seaboard...


Real Estate Magazine Thailand, 08 October, 2009

Wandeegroup - Deep knowledge with an intelligent base

Innovation, speed and quality have become the bywords of Mario Kleff’s architectural designs and Wandeegroup construction projects and all are clearly in evidence on schemes currently in progress – the Laguna Heights, Club Royal with six buildings, Park Royal 1 and 2 condominiums...


Real Estate Magazine Thailand, 09 July, 2009

You win the match when we match you

Boom or bust is nothing new to the construction industry. It has wrestled for years with the property market yo-yoing between buoyant sales and virtual inertia. But the dilemma presented by the current downturn is rather different if only because of the global nature of the economic crisis. “The plain fact is that the buyers have gone away, discouraged by the reluctance of banks and mortgage providers to stump up the funds necessary...


Real Estate Magazine Thailand, 04 April, 2009

Mutual honesty and trust is the only way forward

That’s the opinion of Wandeegroup joint MD Nittaya Wongsin who has strong views about the way business is conducted in Pattaya Times are tough in the property market – not just in Pattaya, not just in Thailand, but everywhere. And tough times call for closer cooperation between customer and supplier; a business regime characterised by openness, honesty and mutual trust to the benefit of all parties concerned...


Real Estate Magazine Thailand, 05 March, 2009

Mario Kleff - People are right to call me arrogant

Arrogance is not a trait that most people would care to be accused of. But it’s one that doesn’t seem to bother architect, designer and Wandeegroup MD Mario Kleff too much. A number of people have told me I am arrogant, he said during an interview with Real Estate Magazine. I don’t think I am any more arrogant than the next person and, after all, we all have a little bit of arrogance in us. But then I think if my building designs...

Back to site navigation


ไลฟ์สไตล์ของ Mario Kleff

สถาปนิก Mario Kleff ไม่ได้ใช้เวลาไปกับการออกแบบอาคารให้สร้างสรรค์เท่านั้น เขายังเชี่ยวชาญเรื่องการแต่งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ แสดงให้เห็นสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของตนและการทำงานด้านศิลป์ในอีกมุม เพราะไม่ได้มุ่งเน้นไปที่สถาปัตยกรรมแบบเดิมๆ เท่านั้น bespoke motorcycles แต่เขายังสำรวจความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นไปได้อีกมากมาย

ในด้านวิศวกรรมรถจักรยานยนต์ เขามีผลงานสร้างสรรค์ชิ้นเอกที่โดดเด่นสองชิ้น ได้แก่ Mod Dam 1199 R และ Thailand Dragon ซึ่งเน้นย้ำถึงทักษะอันยอดเยี่ยมของ Mario Kleff งานสร้างสรรค์ยานยนต์นี้แสดงถึงการผสมผสานระหว่างสุนทรียศาสตร์ด้านการออกแบบที่เข้ากับวิศวกรรม เป็นพรสวรรค์ด้านงานฝีมืออันโดดเด่นของ Mario Kleff

การสำรวจโลกของรถยนต์และมอเตอร์ไซค์แต่งของ Mario Kleff custom cars and motorcycles จะพาคุณไปค้นพบกับอาณาจักรที่ไอเดียต่างๆ และงานด้านศิลปะมาบรรจบกัน มอบประสบการณ์ที่เหนือความธรรมดา

อย่างไรก็ตามชีวิตของ Mario Kleff ไม่ได้มีแค่โลกของเครื่องยนต์เท่านั้น เขายังมีหลักการที่หนักแน่นในการใช้ชีวิต จากการที่เขามีความมุ่งมั่นที่จะปกป้องสัตว์ป่าในประเทศไทย เขามีความผูกพันกับธรรมชาติที่ลึกซึ้งเป็นอย่างยิ่ง เราจะเห็นได้ชัดยิ่งขึ้นจากการที่เขามีความผูกพันอันใกล้ชิดกับ Fasai and Typhoon เสือดาวตัวใหญ่สองตัวที่เปรียบดั่งแก้วตาดวงใจในชีวิตของเขา

Mario Kleff แสดงความมุ่งมั่นและทุ่มเทโดยใช้เวลา 13 เดือนอาศัยอยู่ในพื้นที่ท่ามกลางธรรมชาติที่สะอาดบริสุทธิ์ทางภาคเหนือของประเทศไทย เพื่อช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของสัตว์ทั้งหลาย เป็นการอุทิศตนอย่างลึกซึ้งต่อสิ่งแวดล้อมและผู้อยู่อาศัยบริเวณนั้น


Mario Kleff กับมอเตอร์ไซค์คู่ใจของเขาในเมืองพัทยา ถ่ายภาพโดย: Frank Keller

Back to site navigation

Mario Kleff กับมอเตอร์ไซค์คู่ใจของเขาในเมืองพัทยา ถ่ายภาพโดย: Frank Keller


สถาปนิก Mario Kleff: การเดินทางที่หลากหลายนอกเหนือจากการออกแบบและเครื่องหมายการค้าที่เป็นชื่อตนเอง

Mario Kleff สถาปนิกผู้เป็นที่นับถือ เริ่มก้าวสำคัญในแวดวงอาชีพนี้ด้วยการทำให้ชื่อของตนกลายเป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในประเทศไทย แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทอย่างต่อเนื่องให้กับงานและแบรนด์ส่วนตัว

เมื่อเจาะลึกถึงแก่นแท้ตัวตนของ Mario Kleff คุณจะเห็นภูมิหลังและปรัชญาของเขาได้อย่างลึกซึ้ง เขาแสดงออกชัดเจนว่า If we promote lobster, we should provide it. ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในการรักษาคำสัญญาด้วยทัศนคติเช่นนี้ อีกทั้งเขายังชอบความสุขที่เรียบง่ายในชีวิต เช่น การเพลิดเพลินไปกับ กุ้งสดเนื้อชุ่มฉ่ำ ซึ่งเป็นหนึ่งในมุมมองชีวิตที่หลากหลายจากตัวตนของเขา

หากต้องการเข้าใจอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับเรื่องราวส่วนตัวของและความเชื่อส่วนบุคคลของสถาปนิกคนนี้สามารถอ่านข้อมูลโดยละเอียดได้ใน Mario Kleff: FAQ & Facts About the Visionary Architect

ชีวิตของ Mario Kleff มีความซับซ้อนแต่ก็เต็มไปด้วยวิถีชีวิตที่สร้างสรรค์ ดึงดูดความสนใจของผู้คนรอบข้างมากมาย ที่ต่างก็สนับสนุนให้เขาเขียนหนังสือเพื่อแบ่งปันเรื่องราวและประสบการณ์ที่น่าสนใจของเขา


เผยการเดินทางอันลึกลับของ Mario Kleff: ชีวประวัติพร้อมภาพประกอบสไตล์อนิเมะ

หลังจากที่ Robert Collins นักเขียนชาวอังกฤษที่ได้พยายามทำวิจัยทั้งปีอย่างละเอียดและรวบรวมตรวจสอบข้อมูลที่ได้มา เขาก็เข้ามารับงานใหญ่ในการเขียนชีวประวัติเพื่อเปิดเผยแง่มุมที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อนในชีวิตของ Mario Kleff นักวาดภาพประกอบฝีมือดีจากประเทศไทยก็เข้าร่วมโปรเจ็กต์นี้เช่นกัน โดยใส่รูปการ์ตูนสไตล์อนิเมะลงในตอนต่างๆ ทำให้เรื่องราวน่าดึงดูดและน่าสนใจยิ่งขึ้น


Mario Kleff กับเสือดาวของเขา Fasai and Typhoon ภาพประกอบโดย: Chellin

Mario Kleff กับเสือดาวของเขา Fasai and Typhoon ภาพประกอบโดย: Chellin


หนังสือ

หนังสือชีวประวัติ Mario Kleff - Without Fear

เขียนโดย Robert Collins และ Thiti Teerachin

หนังสือชีวประวัติ Mario Kleff - Without

e-Book Mario Kleff - Without Fear
ราคาขาย: $8.90 USD
ผู้เขียน: Robert Collins และ Thiti Teerachin

Copyright © Thiti Teerachin (ภาษาไทย: ธิติ ธีรชินทร์) สงวนลิขสิทธิ์ อีเมลถึง Thiti Teerachin เพื่อขอข้อมูลการโอนเงินและลิงก์ดาวน์โหลด


บทนำ

Mario Kleff ผู้พลิกโฉมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยให้แหวกแนว แม้ว่าจะเกิดและเติบโตใน Germany เรื่องราวของชายคนนี้เริ่มต้นที่บางขุนเทียน กรุงเทพฯ ประเทศไทย เดิมทีเขาไม่มีต้นทุนและอาศัยอยู่ในกระท่อมไม้ไผ่ Mario Kleff ต้องเลี้ยงชีพด้วยการขายมะพร้าวจากเรือหางยาวบนลำน้ำ ในกรุงเทพฯ ในเวลาเพียงไม่กี่ปีเขาก็กลับกลายเป็นเศรษฐีและเป็นสถาปนิกชื่อดังในโครงการอีสเทิร์นซีบอร์ด

Mario เป็นบุคคลที่มีเรื่องราวน่าสนใจมากมาย มักจะมีแรงบันดาลใจ รู้ว่าตนเองต้องการอะไร และรู้วิธีทำให้สำเร็จ ความตั้งใจและความทุ่มเทอันแรงกล้าช่วยนำทางให้เขาประสบความสำเร็จทั้งด้านชีวิตส่วนตัวและด้านธุรกิจ นอกจาก จะใช้ชีวิตครอบครัวแบบปกติแล้ว เขาก็เลือกที่จะใช้เวลาอยู่กับเสือดาวตัวโปรดอีกด้วย อีกทั้งยังชำนาญเรื่องการแต่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของตน และมีไลฟ์สไตล์เป็นคนที่มีทั้งความแน่วแน่และความคิดสร้างสรรค์ เป็นผู้ที่มาจากครอบครัวชนชั้นกลางแต่ก็ดิ้นรนต่อสู้เพื่อประสบความสำเร็จทางอาชีพ คำขวัญของเขาคือ Express yourself without fear...

Mario Kleff – Investing for success

... I was only interested in upmarket projects because they gave me the scope to put my personal stamp on them. I welded steel plates to the beam and foundation with my name and date of creation, he said. I wasn’t able to do that with mid-market or budget priced housing because there was no design challenge involved in them. It wasn’t possible to achieve anything special because of budgetary constraints. The need to be individual, perhaps even unique, was so important to Mario that he took on a villa project only if he was given an entirely free hand to design what he liked. The owner’s job was to stipulate what he wanted the property to consist of and no more. The structure was up to Mario.

By the end of 2007, the Wandeegroup had around 100 construction workers on the payroll in addition to its office staff. Mario Kleff knew that the key to achieving what he wanted on site was having the right people in charge, so he chose three foremen who he personally trained in his own, inimitable way. Each had a car, a salary, and the motivation of a percentage of the profits from the projects under their control. They were trained in the same strict manner I had used with my office staff, said Mario. I earned their respect and loyalty by being tough. They quickly learned that they were to take orders from nobody but me. We drank together, celebrated together and, on occasions, I set aside the fact I was the boss and we fought together. They called me crazy, as did my office staff, but it achieved results that they could share in.

By the end of 2009, Mario Kleff and his Wandeegroup had designed between 30 and 40 apartment buildings, including individual structures like the Leto, View Talay, South Beach Boutique Chic, I-Condominium, On The Hill, Domum, Maraka, Laguna Bay, Laguna Heights and The Cube. But there were also more complex developments on the drawing board like The Wave with 2 buildings, Park Royal Series, consisting of 4 buildings, and the Club Royal with 5 buildings for Heights Holdings Co Ltd managed by CEO Haim Bar-David. The Club Royal was subjected to three complete redesigns including new building permits, said Mario, somewhat grimly. Mario Kleff also designed the Suan Sawarn complex of 13 buildings, the largest condominium resort of the TAG Development Group, under the direction of Gordon Keith Gillen. The development of Suan Sawarn consisted of four phases. The architectural design and the master plan of Suan Sawarn phase 1 remain and can be regarded as new development The Ivy Jomtien.

Chapter 1 - Hunsruck

04 March 1973

ฮุนซ์รุคค์ มีพื้นที่แผ่ขยาย 124 กิโลเมตรเป็นลักษณะเนินเขาลูกเตี้ยๆ และมีป่าอันกว้างใหญ่อยู่ทางใต้ของประเทศเยอรมัน พื้นที่เป็นรูปทรงสามเหลี่ยมตามแนวแม่น้ำไรน์และแม่น้ำโมแซลอันอยู่ในรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนตทางตะวันตกของเยอรมัน มีเขตแนวจากเมืองโคเบลนซ์ทางเหนือไปยังเมืองไทรเยร์ทางใต้ซึ่งติดแนวชายแดนประเทศลักเซมเบอร์ก ...

Find here the biography book chapter 1 in html format.

Chapter 2 - Out to Africa and Chapter 3 - Life in the desert

11 February 1976

Mario’s ability to self-educate prepared him well for his journey to Africa. The fact his reading material consisted of books more likely to appeal to students 10 years older meant he had already studied the topography, climate and economies of North African countries on the Mediterranean seaboard. He was excited by the prospect of spending time in these new, exotic surroundings, but he was even more...

Download the biography book chapters 1-3 in pdf format.

Chapter 8 - The wager

20 Mai 1989

"The ancient, magical, beautiful Book of Kells was to become an obsession for Mario Kleff, adding his name to an illustrious list of scholars who had come under its spell. The 1,200 year old book is a masterpiece of medieval illuminated script. Its 680 pages each measure 33 centimetres by 25 and are widely believed to have been originated by Columban monks on the Scottish island of Iona in about the year 800 AD...

Back to site navigation

Q&A

มีหนังสือชีวประวัติเกี่ยวกับ Mario Kleff หรือไม่?

หลังจากที่ทำการตรวจสอบและรวบรวมข้อมูลในระยะเวลาหนึ่งปีอย่างละเอียดและรอบคอบ นักเขียนชาวอังกฤษ Robert Collins ได้เขียนชีวประวัติของ Mario Kleff เพื่อเปิดเผยเรื่องราวในชีวิตของเขา

Mario Kleff เป็นชื่อแบรนด์ในวงการสถาปัตยกรรมหรือไม่?

เมื่อพูดถึงการทำงานแบบมืออาชีพของเขา สถาปนิกท่านนี้ได้ลงทะเบียนชื่อของเขาให้เป็นเครื่องหมายการค้าในประเทศไทย

Mario Kleff มีชื่อเสียงในเรื่องใด?

ลักษณะเฉพาะที่ทำให้สถาปนิกรุ่นนี้โดดเด่น คือ ความสามารถในการออกแบบ โครงสร้างที่มีความกว้างพิเศษของระยะเสาสำหรับอาคารที่อยู่อาศัย และการนำเสนอหลักการสถาปัตยกรรมแบบบรูทัลลิสต์ที่ทันสมัย

Mario Kleff เป็นสถาปนิกที่มีชื่อหรือไม่?

ในปี 2010, โลกได้รับรู้ถึง Mario Kleff ในฐานะสถาปนิกระดับนานาชาติ และในปี 2017 เส้นทางอาชีพของเขามีการเปลี่ยนแปลงอันน่าสนใจ เมื่อเขาหายไปจากวงการ